TÁNH LINH: HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI THÁNG HÀNH ĐỘNG VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

Sáng ngày 22/4, Ban chỉ đạo bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Tánh Linh tổ chức hội nghị triển khai tháng hành động vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng chí Nguyễn Hữu Phước - PCT UBND huyện tham dự và chủ trì hội nghị.

Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2022, được Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về ATTP chọn chủ đề : “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”.

Phát biểu tại hội nghị, Nguyễn Hữu Phước - PCT UBND huyện đề nghị ban, ngành, cơ quan, đơn vị, UBND các xã, TT và các doanh nghiệp có liên quan nâng cao tinh thần trách nhiệm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Bên cạnh đó tăng cường tuyên truyền để người tiêu dùng biết, hiểu, nhận biết và sử dụng thực phẩm an toàn, đảm bảo sức khỏe, tính mạng người tiêu dùng.

Về mục tiêu được đề ra trong kế hoạch: Tăng cường công tác thông tin, truyền thông chính xác, kịp thời, toàndiện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến ATTP; tăng cường truyền thông quảng bá sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đảm bảo chất lượng, an toàn. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP; Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát ATTP nông lâm thủy sản, kiểm tra, giám sát về ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về ATTP đối với cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Giải quyết kịp thời các sự cố mất ATTP củng cố niềm tin của người dân, giúp phát triển thị trường trong nước,xuất khẩu và Tăng cường xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về ATTP và giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

Theo báo cáo trong năm 2021, trên địa bàn huyện công tác an toàn thực phẩm được đảm bảo, có sự chung tay vào cuộc của các cấp, các ngành và toàn xã hội, ý thức các cơ sở kinh doanh được nâng cao. Để giảm thiểu các nguy cơ ô nhiễm thực phẩm có thể xảy ra, yêu cầu đầu tiên và trước mắt đó chính là nâng cao ý thức và trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong quá trình sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm để góp phần lấy lại niềm tin của người tiêu dùng đối với thực phẩm.

Theo kế hoạch, thời gian: Từ 15/4 đến 15/5/2021, trên phạm vi triển khai: Trên địa bàn huyện.


Các tin khác

HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

TÁNH LINH: HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI THÁNG HÀNH ĐỘNG VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

Sáng ngày 22/4, Ban chỉ đạo bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Tánh Linh tổ chức hội nghị triển khai tháng hành động vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng chí Nguyễn Hữu Phước - PCT UBND huyện tham dự và chủ trì hội nghị.

Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2022, được Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về ATTP chọn chủ đề : “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”.

Phát biểu tại hội nghị, Nguyễn Hữu Phước - PCT UBND huyện đề nghị ban, ngành, cơ quan, đơn vị, UBND các xã, TT và các doanh nghiệp có liên quan nâng cao tinh thần trách nhiệm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Bên cạnh đó tăng cường tuyên truyền để người tiêu dùng biết, hiểu, nhận biết và sử dụng thực phẩm an toàn, đảm bảo sức khỏe, tính mạng người tiêu dùng.

Về mục tiêu được đề ra trong kế hoạch: Tăng cường công tác thông tin, truyền thông chính xác, kịp thời, toàndiện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến ATTP; tăng cường truyền thông quảng bá sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đảm bảo chất lượng, an toàn. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP; Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát ATTP nông lâm thủy sản, kiểm tra, giám sát về ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về ATTP đối với cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Giải quyết kịp thời các sự cố mất ATTP củng cố niềm tin của người dân, giúp phát triển thị trường trong nước,xuất khẩu và Tăng cường xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về ATTP và giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

Theo báo cáo trong năm 2021, trên địa bàn huyện công tác an toàn thực phẩm được đảm bảo, có sự chung tay vào cuộc của các cấp, các ngành và toàn xã hội, ý thức các cơ sở kinh doanh được nâng cao. Để giảm thiểu các nguy cơ ô nhiễm thực phẩm có thể xảy ra, yêu cầu đầu tiên và trước mắt đó chính là nâng cao ý thức và trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong quá trình sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm để góp phần lấy lại niềm tin của người tiêu dùng đối với thực phẩm.

Theo kế hoạch, thời gian: Từ 15/4 đến 15/5/2021, trên phạm vi triển khai: Trên địa bàn huyện.


Các tin khác